phụ kiện hàn cắt

Mayhancat.vn cung cấp phụ kiện hàn cắt chất lượng, giá tốt

Bạn đang sử dụng máy hàn cắt để phục vụ cho công việc của mình nhưng lại sử dụng quá lâu rồi và nó đã xuất hiện các vấn đề làm năng suất máy giảm xuống hoặc có thể là bị hỏng hóc. Vậy thì đã đến lúc thay phụ kiện cho máy để nâng cao năng suất hàn cắt.

Phụ kiện máy là rất quan trọng, nên việc thay phụ kiện cần phải cẩn thận, bạn nên lựa chọn những nơi uy tín để tránh việc mua nhầm những phụ kiện không chất lượng. Vậy phụ kiện hàn cắt là gì, và nơi mua phụ kiện hàn cắt chất lượng, giá tốt ở đâu? Tierramaya.net sẽ chia sẻ ở bài viết của chuyên mục Kiến thức dưới đây.

Phụ kiện hàn cắt là gì?

phụ kiện hàn cắt
phụ kiện hàn cắt

Phụ kiện máy hàn cắt là những phụ kiện sẽ đi kèm với máy và thiết bị hàn cắt. Trong khi sử dụng máy sẽ sinh nhiệt, làm một số phụ kiện có thể bị nóng chảy và dẫn đến biến dạng, hao mòn nên cần thay đổi. 

Thông thường thì các phụ kiện đi kèm với máy hàn khi mới mua sẽ không phải là phụ kiện tốt nhất, máy sẽ không phát huy được tối đa năng suất. Do đó, khi mua máy mới tốt nhất là nên thăm dò ý kiến ​​của người am hiểu về máy để chọn được máy có các phụ kiện tốt và chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, kỹ năng hàn của người dùng không tốt cũng là một phần có thể làm hao mòn các phụ kiện và vật liệu hàn. Khi sử dụng máy, bạn nên bảo quản thật tốt máy và các phụ kiện hàn cắt để máy có độ bền cao.

Phụ kiện hàn cắt gồm những gì?

Phụ kiện của máy hàn

phụ kiện của máy hàn
phụ kiện của máy hàn

Dây hàn: Dây hàn có nhiệm vụ dẫn nguồn điện đến hồ quang và tạo ra kim loại nóng chảy cho vũng hàn. Kim loại nóng chảy phụ thuộc vào khí bảo vệ và các số liệu hàn dưới tác dụng của hồ quang. Do liên kết với khí và đốt cháy một số thành phần hợp kim nên làm thay đổi thành phần của vũng hàn. Kích thước đường kính của dây hàn là 0,8mm đến 2,4 mm. 

Các khí bảo vệ sử dụng trong máy hàn mig:

  • Khí CO2: Được sử dụng phổ biến dùng để hàn thép cacbon trung bình, hàn ổn định, tốc độ hàn cao. Nhược điểm khi sử dụng khí bảo vệ CO2 là nó tạo ra tia lửa và bắn tung tóe.
  • Khí Argon : Là khí được sử dụng rộng rãi nhất trong hàn mig. Năng lượng ion hóa thấp là 15,7 ev nên dễ sinh ra hồ quang. Khả năng dẫn điện không cao nên gặp tình trạng mối hàn ngấu và hẹp.
  • Khí trộn: Dựa vào các ứng dụng chi tiết mà có thể trộn 2 đến 3 loại khí bảo vệ với nhau như:  Ar + He, Ar + CO2, Ar + O2, hoặc He + Ar + CO2,  Ar + CO2 + O2,…

Nguồn điện để hàn: Nguồn điện khi hàn ở trong môi trường khí được che chắn chính là hồ quang bởi dòng điện tạo ra. Quá trình này dùng sự tác dụng nhiệt từ của dòng điện.

Mỏ hàn: Cấu tạo của mỏ hàn bao gồm: thân mỏ hàn, đầu phun, mối hàn và phần nối của nắp khí và nắp khí.

Bộ chỉnh lưu: có tác dụng làm biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.

Thiết bị chuyển dây: Thiết bị chuyển dây sẽ rút dây hàn khỏi ống chỉ và truyền vào thiết bị ống để chuyển đến vòi hàn. Có thể chỉnh tốc độ chuyển dây trong khoảng từ 1 đến 18m/phút và tốc độ này sẽ không thay đổi trong suốt quá trình hàn.

Phụ kiện của máy cắt plasma

phụ kiện cho máy cắt
phụ kiện cho máy cắt

Các phụ kiện của máy cắt plasma gồm có:

Bép cắt plasma: Bép cắt plasma có tác dụng đưa dòng khí ra và chuyển đổi dòng khí đó thành dòng plasma. Nó rất quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm cắt nên phải thật lựa chọn kỹ càng khi có nhu cầu thay.

Súng hàn cắt plasma: là loại phụ kiện tích hợp vào máy cắt giúp người sử dụng chủ động hơn khi dùng.

Thân mỏ cắt plasma: Có cấu tạo gồm: thân mỏ cắt CNC, bép cắt, điện cực chụp sứ,…Chất lượng của thân mỏ plasma sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác, thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm.

Mỏ cắt plasma: nó có các chức năng đục và cắt lên vật liệu cắt. 

Ngoài ra còn có các phụ kiện khác: Tay cắt plasma, Đầu hàn cắt plasma, Lọc khí,…

Mua phụ kiện hàn cắt chất lượng, giá tốt ở đâu?

Mayhancat.vn là một cửa hàng chuyên cung cấp các loại máy hàn cắt chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Hồng Ký, Jasic, Weldcom,… Ngoài ra đi kèm với các thiết bị đó thì còn có các phụ kiện hàn cắt.

Phụ kiện hàn cắt tại Mayhancat.vn có chất lượng tốt và giá thành cũng hợp lý, có các sản phẩm phụ kiện như: Bép hàn Mig pana dài M6x45 Loại mập 0.8-1.0-1.2mm, Bép Hàn Mig Súng 15ak M6x25mm 0.8 – 1.0mm, Bét cắt plasma p80 Bộ (võ bét, ruột bét), Chụp Khí 15Ak Lắp Cho Tay Hàn Mig 15 Ak,… Giá tất cả các loại sản phẩm dao động từ 5.000 VND đến 1.100.000 VND. 

Bài viết trên là thông tin về phụ kiện hàn cắt mà bạn nên biết nếu có sử dụng máy hàn cắt. Mong những thông tin đó đem lại lợi ích cho bạn và giúp bạn có được những sản phẩm chất lượng. 

Thông tin liên hệ:


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *