EAA Hydration là gì? Lợi ích của chúng với Gymer

Theo các chuyên gia phân tích, khi tập luyện nhiều chúng ta sẽ thường xuyên có những biểu hiện như mỏi cơ, đau cơ. 

EAA Nutrex chứa các axit amin thiết yếu giúp bổ sung phần thiếu hụt lấy lại sức mạnh cho cơ bắp. 

Vậy Nutrex EAA Hydration là gì? Công dụng của hợp chất này là như thế nào? Chúng ta hãy cùng Tierra tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nutrex EAA Hydration là gì?

Nutrex EAA Hydration là sự kết hợp của hai chuỗi axit amin EAA ( thiết yếu) và BCAA (chuỗi nhánh). Hợp chất này giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn nhờ cung cấp một hàm lượng lớn protein. 

Nutrex EAA Hydration là gì?
Nutrex EAA Hydration là gì?

Cụ thể là BCAA sẽ tổng hợp protein cho cơ bắp, bù đắp lại năng lượng đã mất sau một ngày dài. Theo các chuyên gia về sức khỏe khuyên các bạn nên bổ sung 8g hợp chất mỗi lần. Đây là lượng vừa đủ để cơ thể hấp thụ phục hồi. 

Trong khi vận động hay làm việc, cơ thể chúng ta đều tiêu thụ một lượng lớn các axit amin. Nhưng nếu chúng ta không bổ sung kịp thời và hợp lý phần thiếu hụt thì sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe. Trên thực tế con người không thể tự sản sinh ra EAA. Các tế bào sẽ rất khó phát triển bình thường nếu thiếu các chuỗi axit amin. Vậy phải thông qua chế độ ăn uống được điều chỉnh một cách chính xác.

Cấu tạo thành phần của EAA Hydration

Cấu tạo thành phần của EAA Hydration
Cấu tạo thành phần của EAA Hydration

Là hợp chất quan trọng đối với sức khỏe nhưng ít ai biết được cấu tạo thành phần của EAA Nutrex. Các nhà khoa học đã phân tích dưới kính hiển vi và thống kê ra những cấu tạo như sau: 

  • Trong hợp chất bao gồm 8g EAA có tác dụng tăng cường cơ bắp và phục hồi cơ bắp khỏe hơn. 
  • Có chứa 6g BCAA, đây là tỉ lệ tối ưu của BCAA ( tỷ lệ 2:1:1).
  • 1.5g Hydration: cung cấp thêm nhiều hơn nữa các chất điện giải quan trọng giúp tối ưu hóa việc đồng hóa các chất trong chính cơ thể.

Công dụng của EAA Hydration

Hợp chất này rất quan trọng đối với không chỉ đối với người tập gym. Mà chúng còn là một trong những thành phần không thể thiếu trong cơ thể mỗi con người. Cụ thể:

Đối với cơ thể con người 

Như chúng ta đã tham khảo ở trên, chuỗi axit amin là sự kết hợp của các hợp chất hữu cơ. Chúng được nối với nhau bằng các liên kết đặc biệt cấu tạo nên protein. Nhìn chung protein được xây dựng nên từ sự xây dựng của axit amin. Hợp chất này có chức năng chính là phục hồi và tăng cường sự khỏe mạnh cho cơ bắp. Không thể tự sản sinh ra mà chúng ta hoạt động sẽ bị mất đi. Nếu muốn có một cơ thể rắn chắc thì nên có chế độ ăn uống hàng ngày một cách khoa học.

Đối với các gymer

Người tập gym lại càng phải chú ý bổ sung hợp chất này hơn vì quá trình tập luyện kéo dài tiêu hao nhiều năng lượng.

Công dụng của EAA Hydration với gymer
Công dụng của EAA Hydration với gymer

Bổ sung kịp thời các axit amin giúp kéo dài sức bền, tạo độ dẻo dai cho cơ bắp. Đặc biệt Nutrex EAA giúp gia tăng đáng kể một lượng protein nhờ sự tổng hợp nhanh chóng. Có thể liệt kê các tác dụng mà gymer có thể tham khảo: 

  • Có tác dụng bổ sung thêm nhiều EAA bù đắp phần thiếu hụt.
  • Phục hồi và tăng cường sự phát triển của cơ bắp.
  • Bù điện giải cho cơ thể sau quá trình tập luyện.
  • Gia tăng sức bền bỉ và hiệu suất hoạt động.

Cách sử dụng EAA Hydration

Để có cơ bắp khỏe khoắn thì nhất định chúng ta phải tuân theo một chế độ sử dụng hợp chất đúng cách. Dưới đây công thức cho các bạn tham khảo: 

Bổ sung năng lượng

Đặt lên ưu tiên số một là tiếp sức cho quá trình tập luyện. Chúng ta thực hiện chế độ uống này khoảng 30 phút trước khi tập. Liều lượng là 6g – 10g hợp chất. Việc này giúp chúng ta dự trữ một lượng lớn năng lượng. Lý do là EAA khác hẳn hoàn toàn so với các loại axit amin còn lại bởi tác dụng của nó. Con đường di chuyển chúng là qua gan trước sau đó đến các tế bào. Tại đây các EAA được sử dụng như một nguồn nhiên liệu dồi dào cho hoạt động của cơ thể. 

Phục hồi và tăng trưởng cơ bắp

Ba mươi phút sau khi tập luyện chúng ta bắt đầu tiếp năng lượng thêm một lần nữa. Thời gian này các bạn nên dùng liều lượng 6g-10g hợp chất vừa đủ cung cấp. Hợp chất leucine sẽ được đưa đến từng tế bào cơ. Tại đây chúng giúp đẩy nhanh và kích hoạt protein kinase mTOR có tác dụng phát triển cơ.

>>> Thông tin liên quan:

Bổ sung protein giữa các bữa ăn

Thời gian tốt nhất để tổng hợp lại protein là hai giờ sau bữa ăn, chế độ ăn của bạn phải kết hợp 3g leucine và 30g protein. Điều này sẽ giúp cho quá trình tổng hợp protein cơ bắp được đẩy nhanh hơn. Khoảng thời gian này, quá trình hình thành protein giảm xuống. Ngược lại các axit amin được chúng ta bổ sung trong khi ăn vẫn giữ được trong máu. Chính vì vậy 3g leucine là lượng cần thiết để làm cho quá trình sản sinh ra protein được đẩy mạnh. 

Leucine – hợp chất cần được tăng cường trong bữa ăn

30g protein là liều lượng tối thiểu mà chúng ta cần thiết để cung cấp cho cơ thể. Tương tự như vậy, 3g leucine sẽ giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp protein nhanh hơn. Nếu như trong một bữa ăn không thể cung cấp đủ 30 gram protein thì có nghĩa là 3g leucine cũng không được bổ sung. Bạn cần thiết phải có hợp chất 6g-10g để đảm bảo hàm lượng leucine.

Lời kết

Nutrex EAA Hydration đặc biệt rất quan trọng đối với cơ thể của mỗi con người. Rất nhiều các gymer bổ sung và sử dụng chúng hàng ngày để tăng hiệu quả tập luyện. Quá trình tổng hợp protein sẽ bù đắp lại các mức năng lượng bị thiếu hụt sau một quá trình vận động dài ngày. Vận động cũng quan trọng nhưng cũng đừng quên bổ sung thật nhiều axit amin tiếp sức.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *