8 lý do nên đầu tư vào thị trường bất động sản

8 lý do nên đầu tư vào thị trường bất động sản

Khi quyết định đầu tư bất động sản có thể sẽ gặp được một số rủi ro không mong muốn. Nhưng không thể phủ nhận rằng mua bán bất động sản là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. 

Sau đây, tierramaya sẽ nêu ra 8 lý do nên đầu tư vào thị trường bất động sản. Để bạn quyết định được có nên đầu tư vào bất động sản không nhé!

8 lý do nên đầu tư vào thị trường bất động sản

Dễ dàng khi bắt đầu đầu tư

Đối với bất động sản thì bạn cũng không cần quá nhiều kiến thức chuyên môn cũng vẫn có thể bắt đầu đầu tư dễ dàng. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhàn rỗi hoặc vay ngân hàng để mua một mảnh đất hay nhà.

Sau đó khi bất động sản bạn đang sở hữu có giá trị cao hơn so với vốn bạn bỏ ra là đã có thể bán lại kiếm lời rồi. Bạn có thể tham khảo thêm một số bất động sản đang HOT sau: https://kovergroup.com/loai-bds/mua-ban-nha-dat-bao-loc/

Dễ dàng khi bắt đầu đầu tư
Dễ dàng khi bắt đầu đầu tư

Vẫn có thể giao dịch mua bán đất dù không có nhiều tiền

Tuy không có quá nhiều tiền đang có nhưng bạn vẫn có thể sở hữu được một bất động sản cho riêng mình. Bằng cách sử dụng phương pháp vay thế chấp ngân hàng chính tài sản bạn đang có dự định mua. 

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ giải ngân cho những loại giao dịch bất động sản này. Đây chính là phương pháp đã được rất nhiều nhà đầu tư ứng dụng. Để sở hữu những bất động sản tiềm năng và tạo ra lợi nhuận từ chúng mà không cần có nhiều vốn. 

Chiến lược đầu tư linh hoạt

Chiến lược đầu tư linh hoạt
Chiến lược đầu tư linh hoạt

Vì đây là một thị trường khá linh hoạt theo từng thời điểm. Vì thế bạn có thể tìm ra những chiến lược đầu tư sao cho phù hợp với mục tiêu của mình nhất:

Tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn:  Nhìn chung thì bất động sản luôn tăng theo thời gian. Đây là yếu tố chủ chốt để các nhà đầu tư có thể đầu tư dài hạn mà không sợ bị mất giá hay lỗ vốn. Điều họ cần làm là chỉ cần theo dõi biến động của thị trường và lựa chọn thời điểm giao dịch sao cho phù hợp nhất. 

Cần tiền ngay: Bạn đang cần dùng tiền gấp để trang trải cuộc sống hay trả lãi ngân hàng thì nên chọn hình thức đầu tư cho thuê. Vừa sở hữu được nhà đất vừa lấy đó để tạo ra nguồn tiền ổn định. 

Tăng cao giá trị: Đây là chiến lược đầu tư giúp bạn thu tiền về sớm trong thời gian ngắn. Để thực hiện tăng cao giá trị bất động sản bạn cần cải tạo hay chia nhỏ bất động sản ra. 

Với việc cải tạo, bạn chỉ cần  bỏ ra một số tiền nhỏ để tân trang lại nội thất, kiến trúc của ngôi nhà là đã nâng cao phần nào giá trị của ngôi nhà rồi. Khi ấy sẽ giúp thu hút khách hàng và nâng cao lợi nhuận hơn nhiều so với chi phí bỏ ra.

Chia nhỏ bất động sản phù hợp với những bất động sản lớn, giúp tăng độ thanh khoản cho tài sản. Đơn giản mà nói, giá trị nhỏ với một diện tích thích hợp sẽ giúp khách hàng dễ tiếp cận và sở hữu bất động sản.

Kiểm soát tài sản một cách chủ động

So với việc bất an khi đầu tư vào thị trường chứng khoán lên xuống thất thường gây tổn thất không nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Bất động sản thuộc bạn đã sở hữu thì vẫn luôn  tồn tại. Bạn có thể đem bán, tặng, hay cải tạo,… Đều dựa vào quyết định của bạn. Kể cả việc bán với giá cao hay thấp thì cũng vậy. 

Kiểm soát tài sản một cách chủ động
Kiểm soát tài sản một cách chủ động

Giá cả linh hoạt

Đối với cổ phiếu hay vàng thì bạn sẽ không có chuyện được thương lượng giá cả. Tuy nhiên trong thị trường mua bán bất động sản thì bạn luôn được quyền thương lượng giá cả. Bạn sẽ có cơ hội sở hữu cho mình những loại hình bất động sản hời. Nếu nắm bắt được thời điểm thương lượng, giao dịch đúng đắn. Lấy ví dụ như giao dịch với những người bán vì lý do cần bán gấp, thời điểm bất động sản đang đóng băng,…

Giá cả linh hoạt
Giá cả linh hoạt

Cung cấp thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm

Khi bắt đầu đầu tư vào thị trường bất động sản, bạn sẽ được học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để đầu tư sao cho đúng. Biết cách lập kế hoạch tài chính để đầu tư đúng thời điểm cũng như thương lượng giá cả hợp lý.

Thị trường đầu tư ổn định

Thị trường đầu tư ổn định
Thị trường đầu tư ổn định

Thị trường bất động sản là một trong những thị trường đầu tư ổn định nhất. Bởi khác với chứng khoán thay đổi liên tục thì bất động sản rất khó để thay đổi luật, lãi suất, thủ tục pháp lý,…

Chính vì thế mà những người muốn đầu cơ trục lợi bằng cách thay đổi hay tác động vào thị trường này là không hề dễ dàng. Chưa kể chỉ cần liên quan đến đất đai thì đều chịu sự kiểm soát chặt chẽ từ bộ máy Nhà nước.

Điều này đồng nghĩa với việc đầu tư vào thị trường bất động sản ổn định hơn so với các thị trường đầu tư khác như cổ phiếu, vàng, ngoại hối.

Được hưởng lợi lớn từ đầu tư của người khác

Nếu bạn đang đầu tư vào bất động sản nằm trong hoặc gần khu quy hoạch đầu tư của Nhà nước hay những công ty, tập đoàn lớn. Thì điều đó là hết sức may mắn. Bởi họ sẽ đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng như hệ thống giao thông, sân bay,… Hoặc có thể là những tiện ích như trường học, trung tâm mua sắm, bệnh viện,… 

Chính vì những yếu tố đó sẽ góp phần làm tăng giá trị bất động sản bạn sở hữu cũng như tính thanh khoản rất nhanh. Mà bạn không cần tốn bất kỳ chi phí nào để nâng cấp, cải tạo. 

Trên đây là 8 lý do nên đầu tư vào thị trường bất động sản chuyên mục kiến thức đã tổng hợp lại cho bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ cho bạn hiểu biết thêm về thị trường đầu tư tiềm năng này nhé!

Nếu bạn còn thắc mắc nào hay có nhu cầu mua bất động sản tại Bảo Lộc thì hãy liên hệ đến Kovergroup theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *