Cách xem hướng nhà hợp phong thủy

Cách xem hướng nhà hợp phong thủy như thế nào?

Xây nhà là một quan trọng của cả đời người, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem hướng nhà hợp phong thủy như thế nào cho đúng. Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến tài vận của người gia chủ sau này, việc xem hướng nhà đúng có thể đem lại nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi trong công việc làm ăn sau này.

Xem thêm:

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà
Hướng nhà

Trong thiết kế xây dựng hướng nhà được xem là hướng của cửa chính ngôi nhà, hướng nhà sẽ được tính toán sao cho phù hợp với  ngôi nhà và lựa chọn những khoảng không gian đảm bảo có nhiều dương khí nhất. Thường người ta sẽ lựa chọn hướng nhà với những tiêu chí như sau:

  • Nhà có diện tích rộng, có sân rộng thì hướng của ngôi nhà sẽ là hướng có sân chính.
  • Đối với những nhà có 1 mặt tiền giáp với đường, phần lớn mặt này sẽ là hướng của của ngôi nhà.
  • Còn đối với những ngôi nhà mà có hai mặt tiền, thì hướng chính của ngôi nhà đó chính là cửa chính.

Cách xem hướng nhà hợp phong thủy trước khi xây?

Xem hướng nhà như thế nào là việc quan trọng mà từ xưa đến nay ông bà ta vẫn thường hay áp dụng khi xây nhà, việc xem hướng nhà có nhiều cách khác nhau. Cụ thể sẽ có những cách xem dưới đây.

Xem hướng nhà theo tuổi

Xem hướng nhà theo tuổi
Xem hướng nhà theo tuổi

Đây là cách xem hướng nhà phổ biến hiện nay được nhiều gia đình áp dụng, hướng nhà được chọn phù hợp với người chủ trong gia đình. Xem hướng nhà theo tuổi dựa vào mệnh được chia làm hai nhóm là đó là: Đông tứ mệnh bao gồm các mệnh khảm, ly, chấn, tốn và Tây tứ mệnh bao gồm càn, đoài, khôn, cấn.

Việc chuyển nhà mới hay xây nhà, khi xác định phương hướng sẽ gồm có Đông tứ trạch bao gồm hướng đông nam, bắc, nam, đông. Còn hướng Tây tứ trạch bao gồm tây bắc, tây nam, đông bắc, tây. Gia chủ dựa vào tuổi của mình mà lựa chọn hướng nhà cho chính xác.

Cách chọn hướng nhà hợp phong thủy

Cách xem hướng nhà hợp phong thủy
Cách xem hướng nhà hợp phong thủy

Theo kinh nghiệm của nhiều người, hướng nhà hợp phong thủy là tìm ra hướng nước chảy ở phía trước từ thế đất của ngôi nhà và bao gồm luôn cả mạch nước ngầm càng tốt. Những ngôi nhà có hướng nước chảy từ trái sang phải được đánh giá rất tốt. 

Việc xác định dòng nước chảy như thế người ta gọi là thủy đầu và dòng nước chảy đi là thủy khấu. Trong hai đường giáp tuyến giữa thủy đầu và thủy khấu ta sẽ tìm ra được giao điểm và đây chính là điểm được coi là tốt nhất để đặt tâm nhà. Thường được gọi là tâm đất hay là huyệt đất.

Tuy nhiên, việc xác định hướng nhà theo cách này cũng tương đối khó khăn, nếu không xác định được bạn có thể đặt hướng nhà theo cách đơn giản nhất đó là trông về phía đón được gió chủ đạo và nơi đất thấp là được.

Cách xác định hướng nhà la bàn

Cách xác định hướng nhà la bàn
Cách xác định hướng nhà la bàn

Đây cùng là một xác định hướng nhà tương đối dễ cũng được nhiều người áp dụng, vì bạn là người không chuyên về vấn đề phong thủy nên vì thế hãy chọn loại la bàn được gắn ở trên thước nhựa sẵn và nên có hình mũi tên.

Các xác định như sau, bạn sẽ đứng quay lưng về ngôi nhà và cách 1 đến 1,5m, đế tiến hành đo như sau: 

  • Đầu tiên đặt la bàn vào giữa lòng bàn tay và để thẳng hướng mũi tên in trên thước về phía trước. 
  • Sau đó bạn sẽ ghi lại số độ đã đo được hiển thị trên la bàn. Bạn sẽ thực hiện thao tác đó 3 lần.
  • Sau khi có 3 lần đo, bạn tiến hành cộng lại với nhau và chia cho 3 sẽ ra được kết quả độ và so sánh kết quả bên dưới để xác định được hướng nhà của mình bên dưới.
Hướng Bắc 337, 5 – 22,5 độ
Hướng Đông Bắc 22,5 – 67,5 độ
Hướng Đông 67,5 – 112,5 độ
Hướng Đông Nam 112,5 – 157,5 độ 
Hướng Nam 157,5 – 202,5 độ
Hướng Tây Nam 202,5 – 247,5 độ
Hướng Tây 247,5 – 292,5 độ
Hướng Tây Bắc 292,5 – 337,5 độ

Việc xem hướng nhà rất quan trọng khi xây nhà và ngay cả khi bạn đi thuê một căn nhà mới và những vấn đề phong thủy liên quan khác như khi chuyển nhà có người mang hoặc có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không,…

tierramaya.net vừa hướng dẫn bạn cách xem hướng nhà hợp phong thủy như thế nào cho đúng nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *