Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hàn que Hồng Ký

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hàn que Hồng Ký

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hàn que Hồng Ký hiệu quả, chính xác để đem lại thành phẩm hàn tốt nhất. Với tất tần tật từng bước quan trọng để các bạn có được điều kiện làm việc hiệu quả cũng như an toàn nhất.

Xin chào các bạn Tierramaya.net lần này muốn đem đến các bạn những thông tin tổng hợp hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hàn que Hồng Ký. Đi cùng đó là một số lời khuyên quan trọng để các bạn dễ dàng đạt được kết quả công việc tốt nhất, xin mời các bạn cùng đón xem.

Đôi điều về máy hàn que

Cùng tìm hiểu về máy hàn que
Cùng tìm hiểu về máy hàn que

Để các bạn dễ dàng nắm bắt hơn các cách sử dụng máy hàn que Hồng Ký, do đó giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu về chi tiết thiết bị này, xin mời các bạn cùng đón xem.

Khái niệm hàn que là gì?

Máy hàn que hay kỹ thuật hàn que là một kỹ thuật có cho mình rất nhiều tên gọi khác nhau như hàn điện tử, hàn hồ quang tay,… Theo đó kỹ thuật hàn que là quá trình hàn điện nóng chảy sử dụng điện cực dưới dạng que hàn.

Nếu như các bạn chưa biết kỹ thuật hàn que có thể xem như là kỹ thuật hàn lâu đời và cổ điển nhất mà cho đến nay. Và không như nhiều kỹ thuật hàn cổ điển khác việc hàn que hoàn toàn không sử dụng đến các loại khí bảo vệ trong quá trình làm việc.

Thông tin một số nội dung tương tự khác cùng chủ đề mà có thể các bạn quan tâm như: Mayhancat.vn–Nơi cung cấp máy hàn Mig Protech giá rẻ, chính hãng 100%, Cửa hàng bán van điện tử nhập khẩu, giá tốt nhất,…

Ưu điểm của kỹ thuật hàn que

Cùng tìm hiểu ưu điểm của kỹ thuật hàn que
Cùng tìm hiểu ưu điểm của kỹ thuật hàn que

Nói qua về kỹ thuật hàn que như thế chắc hẳn các bạn đang tự hỏi liệu việc hàn que có điều gì ấn tượng đáng để chúng ta sử dụng. Vậy sau đây sẽ là tập hợp một số các ưu điểm đáng kể của máy hàn que:

 • Giá thành để đầu tư cho một máy hàn que thường khá rẻ.
 • Các thiết bị máy hàn que đều có thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng.
 • Làm việc được trong nhiều môi trường khác nhau.
 • Sử dụng được cả dòng điện xoay chiều và một chiều.

Và nếu quan tâm các bạn có thể liên hệ đến Máy Hàn Cắt để được trợ giúp tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy hàn, máy cắt Plasma, máy khoan,… Theo đó các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những thiết bị máy hàn que giá rẻ đến từ nhiều thương hiệu khác nhau tại đây.

Chi tiết cách sử dụng máy hàn que Hồng Ký

Cùng tìm hiểu chi tiết cách sử dụng máy hàn que Hồng Ký
Cùng tìm hiểu chi tiết cách sử dụng máy hàn que Hồng Ký

Giờ là phần chính chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách sử dụng máy hàn que Hồng Ký, xin mời các bạn đón xem.

Bước chuẩn bị trước khi hàn

Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng đó là chuẩn bị, các bạn hẳn đều biết được tầm quan trọng của việc chuẩn. Và tất nhiên trong công việc hàn thì quá trình chuẩn bị lại đặc biệt quan trọng hơn bao giờ hết.

Chính vì thế các bạn cần nghiêm túc chuẩn bị cho bản thân những thứ sau:

 • Thiết bị máy hàn que Hồng Ký đã được kiểm tra về độ ổn định.
 • Các món phụ kiện đi cùng với thân máy chính.
 • Các món trang thiết bị bảo hộ an toàn thiết yếu.
 • Vệ sinh, xử lý bề mặt vật liệu hàn nếu cần thiết,
 • Kiểm tra thật cẩn thận các phần phụ kiện nối vào máy.
 • Chuẩn bị một nguồn phát điện ổn định.
 • Que hàn sử dụng trong quá trình hàn tương ứng với độ dày và chất liệu của vật liệu hàn.

Bên cạnh việc chuẩn bị và kiểm tra các bộ phận có trên thiết bị các bạn nên chú ý lựa chọn một môi trường làm việc thật thông thoáng. Đi cùng là chuẩn bị một số phương án bảo hộ kịp thời nếu có lỗi không mong muốn xảy ra.

Bước tiến hành hàn

Trước khi tiến hành hàn hãy chú ý điều chỉnh dòng hàn tương ứng với que hàn
Trước khi tiến hành hàn hãy chú ý điều chỉnh dòng hàn tương ứng với que hàn

Để tiến hành quá trình hàn que trên máy hàn que Hồng Ký, đầu tiên các bạn hãy dựa trên độ dày vật liệu mà bản thân đang sử dụng. Từ đây lựa chọn và điều chỉnh dòng hàn sao cho phù hợp nhất.

Tiếp đến là giai đoạn mồi hồ quang, tại đây có 3 lựa chọn để mồi hồ quang khác nhau bao gồm quẹt ngang, chạm nhấc hoặc sử dụng cao tầng. Trong đó phương pháp cao tần đem lại hiệu quả tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất.

Khi đã hoàn thành mồi hồ quang xong hãy tiến hành quá trình hàn cho đến khi hoàn thiện dần mối hàn. Sau khi phủ đầy mối hàn hãy ngắt nguồn điện khỏi máy và hãy chờ để mối hàn nguội nếu dự tính gia công lại mối hàn.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong các nội dung tổng quan về cách sử dụng máy hàn que Hồng Ký, đi cùng một số thông tin có liên quan. Rất cảm ơn các bạn đã đón xem và hẹn gặp lại trong các nội dung tương lai khác tại Chuyên mục Kiến thức của chúng tôi.

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *