Các loại Whey Protein cho người tập gym

Cùng với sự xuất hiện của các loại Whey Protein hiện nay sẽ đem đến đa dạng về sự lựa chọn. Tuy nhiên điều này cũng gây ra khó khăn đó là tìm hiểu được sản phẩm phù hợp nhất với cơ thể. 

Qua bài viết sau đây, Tierra sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các loại whey protein được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Từ đó, người dùng đưa ra được quyết định nên dùng sản phẩm nào để tiết kiệm và đạt được hiệu quả cao. 

Phân loại whey protein

Phân loại whey protein
Phân loại whey protein

Khi nhắc đến các loại whey protein sẽ không là điều xa lạ với người đam mê luyện tập thể hình và vận động viên. Tuy nhiên để nắm bắt được hết tất cả các loại whey được sử dụng phổ biến là điều không phải ai cũng biết. Theo đó, họ phân loại whey protein thành các dạng sau:

Whey Blend – dạng whey hỗn hợp

Whey protein blend là một trong những loại hỗn hợp được sử dụng phổ biến ở trên thị trường. Loại này được bao gồm cả hỗn hợp whey protein concentrate hoặc whey hydrolyzed. Chính vì thế nó mới có tên gọi là whey hỗn hợp protein tinh khiết. 

Chính vì thế chúng luôn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cũng như đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt những sản phẩm whey blend lại có mức giá phải chăng phù hợp với tất cả mọi người. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Bên cạnh đó, tỷ lệ whey protein isolate hoặc Hydrolyzed càng cao thì hỗn hợp whey này càng tốt. Tuy nhiên mức giá của chúng cao hơn chính vì thế bạn cần cân nhắc rõ hơn dòng sản phẩm whey hỗn hợp này. 

Whey Hydrolyzed

Đối với whey Hydrolyzed được đánh giá cao cấp hơn Whey Protein Isolate. Bên cạnh đó, các phân tử Whey protein Hydrolyzed đã được chia nhỏ thành nhiều phương pháp thủy phân phô mai khác nhau. Từ đó mang đến khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng cực nhanh. 

Whey Hydrolyzed
Whey Hydrolyzed

Được đánh giá là dòng Whey chất lượng nên chúng mang đến khả năng hấp thụ cực nhanh. Từ đó giúp phát triển và phục hồi nhanh nhất về cơ bắp đem đến một quá trình luyện an toàn và hiệu quả.

Whey Isolate

Isolate có nghĩa là cô lập, phân lập nên loại whey này đã phải trải qua quá trình phân tách để có thể loại bỏ lactose, chất béo, tinh bột và bao gồm các hợp chất có hại. Nhưng chỉ còn lại từ 90 đến 95% protein nguyên chất. Điều này sẽ giúp cho cơ thể được hấp thụ nhanh hơn và không phải qua quá trình phân tách nào. 

Whey Isolate
Whey Isolate

Một trong những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là mang đến khả năng hấp thụ nhanh chóng thông qua mạch máu. Đặc biệt là dành cho những người bị dị ứng với đường Lactose rất phù hợp. 

Whey Concentrate

Một trong các loại whey protein thì lại whey này có giá thành phải chăng hơn so với các loại whey còn lại chính vì lẽ đó mà chúng được sử dụng phổ biến. Theo đó, Whey protein Concentrate là dòng sản phẩm tự nhiên và không phải trải qua nhiều giai đoạn xử lý. 

Whey Concentrate
Whey Concentrate

Do đó, loại Whey này có chứa nhiều hợp chất mang nhiều giá trị sinh học, đem đến hàm lượng tốt cho sức khỏe. An toàn cho người sử dụng và không gây ra những tác dụng phụ. 

Hướng dẫn chọn Whey protein

Hiện nay trên thị trường có 4 loại Whey Protein chính, mỗi một loại đều có thế mạnh riêng của chúng. Chính vì thế khi lựa chọn loại Whey protein chỉ cần dựa trên nhu cầu và mục đích mà mình sử dụng.

Hướng dẫn chọn Whey protein
Hướng dẫn chọn Whey protein

Đối với whey hỗn hợp Blend

Đây là loại whey được sử dụng phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay. Là sự pha trộn hài hòa giữa tất cả các loại whey chính khác nhau. Từ đó tạo nên một hỗn hợp giàu dinh dưỡng mang đến giá trị sinh học cao. 

Tuy nhiên loại whey này lại có điểm yếu duy nhất đó là khó tiêu và không tốt cho những người có hệ tiêu hóa kém. Nên có khả năng gây nguy cơ tiêu chảy là rất cao. 

Whey Hydrolyzed

Được đánh giá là dòng whey cao cấp và chất lượng nhất bởi chúng phải trải qua nhiều quy trình xử lý. Tuy nhiên, hiệu quả của chúng mang lại thì chúng ta không cần phải bàn cãi quá nhiều, mang đến khả năng hấp thụ hiệu quả. 

Whey Isolate

Đối với loại này thì thành phần chất béo rất thấp và những Lactose đã được loại bỏ. Trong đó lượng protein chiếm từ 90 đến 95% và chúng trải qua được quá trình lọc nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Điểm mạnh của thành phần này đó là không có nhiều tạp chất và chứa ít chất béo. 

Whey Concentrate

Đối với loại Whey Concentrate có chứa rất nhiều tạp chất đó là chất béo và lactose. Hiện nay loại này cũng hơi khó tìm loại Whey nào chứa 100% loại whey Concentrate ở trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, loại whey này đem đến nhiều khả năng dị ứng với nó. Đặc biệt là trong sản phẩm có chứa một số chất béo không tốt cho một số đối tượng sử dụng là ăn kiêng và giảm béo. 

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết các loại whey protein được sử dụng phổ biến hiện nay. Từ những điểm mạnh và điểm yếu nói trên đã giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Nếu như còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc thì hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp một cách nhanh nhất nhé!

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *