Các bước làm bạt che nắng tự cuốn đơn giản tại nhà

Các bước làm bạt che nắng tự cuốn đơn giản tại nhà

Các bạn đang có ý định là cho mình một chiếc bạt tự cuốn để che mưa, che nắng hiệu quả. Nhưng lại không biết cách thực hiện, vậy hãy để chúng tôi giúp bạn. Bạt che thường được sử dụng rất nhiều ở các vị trí ban công, cửa nhà hay cửa sổ. Hãy theo dõi bài viết này để chúng tôi có thể giúp bạn nhé.

Bài viết hôm nay, Tierra xin được giới thiệu với các bạn biết cách thực hiện việc làm bạt tự cuốn để che mưa nắng. Dành cho những bạn thích tự tìm hiểu cách tự làm cho mình một chiếc bạt. Mong rằng bài viết sau có thể giúp ích được cho bạn. Không dài dòng nữa cùng bắt đầu thực hiện thôi nào.

Cấu trúc của một bạt che nắng tự cuốn

Cấu trúc của một bạt che nắng tự cuốn
Cấu trúc của một bạt che nắng tự cuốn

Để có thể làm ra một chiếc bạt tốt việc đầu tiên bạn phải hiểu rõ từng bộ phận cấu tạo nên bạt tự cuốn. Nếu các bạn đã biết có thể bỏ qua bước này, nhưng với những bạn đang còn thắc mắc thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cấu tạo của bạt và những thứ bạn cần chuẩn bị để làm một tấm bạt như sau:

Cấu tạo của bạt khá đơn giản gồm: một dây kéo, một thanh đỡ, một tấm bạt lớn và một trục cuốn cho bạt. Bạn thấy sao cấu tạo của bạt đơn giản quá phải không. Chỉ cần có 3 phần đơn giản như thế này, chúng ta có thể tạo nên một tấm bạt có khả năng tự cuốn hoàn chỉnh.

Dụng cụ cần thiết

Dụng cụ cần thiết
Dụng cụ cần thiết

Trước khi thực hiện việc lắp ráp hoàn chỉnh bạt tự cuốn các bạn cần chuẩn bị một số những phụ kiện cũng như những dụng cụ sau để thực hiện dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Phụ kiện cần thiết để lắp đặt:

 • Một ống luồn nhựa
 • Một lò xo giúp bạt tự cuốn
 • Một đoạn dây để cố định
 • Chọn chất liệu vải bạt
 • Ống nhôm lắp mái che khoảng 65cm
 • Thanh kẽm 2cm
 • Bát tự cuốn

Dụng cụ thực hiện việc lắp đặt:

 • Búa
 • Kìm
 • Tua vít
 • Máy khoan
 • Mỏ hàn

Các bước thực hiện lắp bạt

Các bước thực hiện lắp bạt
Các bước thực hiện lắp bạt

Bước 1: Với việc cần lắp đặt bạt che nắng mưa ngoài ban công, cửa sổ hay cửa nhà các bạn hãy căn chỉnh và lắp sao cho sát tường. Hãy cố định lại 2 bên cột nhà nếu có và hãy khoan và cố định lại tường. Hãy tạo ra 2 lỗ khoan để có thể đóng mở từ phía sau sao cho 2 lỗ cân đối nhau. Bạn có thể khoan trước một lỗ và lấy thước đo để cho 2 bên cân bằng nhất.

Bước 2: Lấy ống nhôm vào luồn vào trong phần rãnh của bạt đã được may sẵn. Rồi tiếp tục lấy phần ống nhựa đặt vào trong ống nhôm. Ở trên thanh nhôm sẽ có rãnh cho các bạn có thể luồn bạt vào.

Đặt phần lò xo vào trong ống nhôm
Đặt phần lò xo vào trong ống nhôm

Bước 3: Đặt phần lò xo vào trong ống nhôm và cố định chắc chắn phần này lại. Nên nhớ đặt lò xo vào phía bên trái của ống nhôm để phù hợp để lắp đặt những bộ phận tiếp theo tối ưu hơn.

Bước 4: Tại phần bát tự cuốn các bạn gắn phía bên phải và cố định lên tường. Phần thanh nhôm các bạn đưa lên và gắn vào phần bát nhôm bên phải. Tiếp đó các bạn dùng lực đẩy 2 lỗ của bản mã ở phần lò xo vào trong nở sắt và chốt cố định ốc lại để chắc chắn.

Bước 5: Lắp đặt và cố định bạt lên tường và đóng ốc chắc chắn. Bạn dùng lực kéo mạnh để bạt cuốn theo chiều kim đồng hồ từ 15-20 vòng giúp kiểm tra những vấn đề hoạt động của bạt xem có trục trặc gì không.

Những lưu ý khi tự làm bạt tự cuốn

Những lưu ý khi tự làm bạt tự cuốn
Những lưu ý khi tự làm bạt tự cuốn

Để hoàn thiện tốt được sản phẩm bạt tự cuốn các bạn phải đảm bảo những vật liệu đều chất lượng, chắc chắn và bền để có thể chống chịu tốt thời tiết. Nên các bạn hãy đến những đơn vị cung cấp bạt uy tín nhé. Kêu người trợ giúp cho việc lắp đặt sẽ tốt hơn là bạn tự làm việc một mình.

Nếu bạn không có kiến thức về những vật liệu dùng trong lắp bạt. Thì chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn một đơn vị chuyên cung cấp hiệu quả. Rèm Cửa Lê Minh đơn vị chuyên cung cấp những loại rèm cửa cao cấp hàng đầu tại Việt Nam. Họ có rất nhiều những mẫu rèm cao cấp như: rèm cuốn chống nắng, rèm trần, rèm vải, rèm cầu vồng,…

Vậy là chuyên mục kiến thức đã hướng dẫn cho các bạn cách làm bạt che nắng tự cuốn vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Nếu các bạn có thắc mắc hay chưa hiểu cách làm trên hãy thông tin ngay để chúng tôi có thể giúp bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *